9 NGUYÊN TẮC EAT CLEAN CẦN NHỚ ĐỂ ĂN GÌ CŨNG “HEALTHY AND BALANCED”

Nếu muốn thanh lọc cơ thể và bắt đầu cách mạng sức khỏe bằng một lối sống lành mạnh hơn, những bí kíp ăn sạch dưới đây là điều mà bạn cần ghi nhớ.

So với những phương pháp giảm cân, thanh lọc cơ thể khác, Eat Clean có điểm gì khác biệt?

Khác với detox, chế độ ăn sạch Eat Clean là một phong cách ăn uống được nhiều nước trên thế giới ưa chuộng. Cách ăn này giúp thay đổi lối sống, tạo thói quen ăn uống bền vững và lâu dài. Phương pháp này đặc biệt hiệu quả với người muốn giảm cân, duy trì vóc dáng.

Ở một số phương pháp giảm cân được nhiều chị em đang áp dụng, bạn có thể phải kiêng ăn tinh bột, chất béo, một số trái cây, đồ ngọt… Còn với chế độ Eat clean; bạn có thể ăn tất cả những gì bạn muốn. Điều duy nhất phải tuân thủ là chọn thực phẩm sạch, nguồn gốc rõ ràng, chế biến ở dạng gần như nguyên bản, để chất dinh dưỡng không mất đi quá nhiều. Đó là chìa khóa giúp cơ thể cân bằng dinh dưỡng, thúc đẩy đốt mỡ, giảm cân.

Nghe qua thì Eat Clean khá đơn giản và dễ thực hiện?

Hàng ngày chúng ta đã quen với những món ăn được tẩm ướp, nêm nếm gia vị đậm đà, được chế biến qua nhiều công đoạn. Khi chuyển qua Eat Clean cần phải có thời gian để cơ quan vị giác làm quen và thích nghi được. Những ngày đầu đi theo chế độ này, mình gặp vấn đề về vị giác. Những gia vị đang đánh lừa khẩu vị; làm ta quên mất hương vị nguyên bản của thực phẩm.

Trong suốt tuần đầu tiên, bạn có thể cảm thấy tất cả những món mình ăn đều rất nhạt nhẽo, vô vị. Thế nên, bạn phải tự động viên bản thân để làm quen với cách ăn mới. Dần dần, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt tự nhiên vốn có của thực phẩm; và thấy hào hứng trước mỗi bữa ăn.

Quan trọng nhất khi chuyển sang chế độ ăn sạch ngoài việc chú trọng nguồn thực phẩm, chúng ta còn phải giữ một tinh thần thoải mái, không kiêng khem, o ép cực đoan.

Dưới đây là 9 nguyên tắc mà các chuyên gia về Eat Clean đã nghiên cứu, áp dụng và đúc kết. Càng tuân thủ các nguyên tắc ăn uống này, bạn sẽ càng khỏe mạnh không chỉ về dáng vóc, sắc nhuận mà còn cả tinh thần.

1. Tiêu thụ thực phẩm tươi sống, rõ nguồn gốc như sữa, bông cải xanh, ngũ cốc, yến mạch, đậu, thịt gà tươi sống… là yếu tố quan trọng trong ăn uống sạch. Hạn chế tối đa thực phẩm đóng gói từ trái cây đến thịt hộp. Ngưng ăn đồ ăn vặt và thực phẩm đã chế biến; bởi chúng có hàm lượng natri cũng như các chất nhân tạo ảnh hưởng đến sức khỏe.

2. Ăn thực phẩm hữu cơ khi bạn có cơ hội lựa chọn sẽ tăng khả năng miễn dịch và nâng cao sức khỏe tổng thể. Khi chọn thực phẩm hữu cơ, bạn có thể chõn món ăn được trồng hoặc nuôi không thuốc trừ sâu, phân bón hóa học, hay chất kích thích tăng trưởng, tăng trọng.

3. Cắt giảm sử dụng tất cả chất ngọt nhân tạo có trong đồ nước ngọt, nước trái cây đóng hộp, trà sữa, cà phê… Nghiên cứu chỉ ra những chất ngọt này có nguy cơ cao gây béo phì, tiểu đường và các vấn đề về tim mạch.

4. Đọc kỹ và đảm bảo hiểu rõ ràng thành phần nguyên liệu được in phía sau nhãn thực phẩm để chắc chắn mình sẽ nạp vào cơ thể những gì.

5. Ưu tiên rau quả bởi nó cung cấp nhiều vitamin, chất khoáng nhưng lại ít calo, không đường và chất bảo quản giúp cơ thể không tăng cân hay gặp những vấn đề về sức khỏe khác.

6. Hạn chế tối đa nạp đường trắng đã qua nhiều lần tinh luyện, tẩy trắng. Nếu muốn chất ngọt; bạn có thể sử dụng các thực phẩm từ thiên nhiên như mật ong hoặc syrup.

7. Tranh thủ nấu ăn ở nhà. Chúng ta khó lòng nắm được nguồn gốc nguyên liệu và phụ gia dùng để chế biến các món ăn ở tiệm ăn, nhà hàng hay thức ăn chế biến sẵn. Tự nấu ăn là cách tốt nhất để sử dụng nguồn thực phẩm tươi ngon.

8. Ăn chậm, nhai kỹ từng miếng một, không dùng các thiết bị điện tử hay xem phim cùng lúc ăn để có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị và giúp tiêu hóa tốt nhất.

9. Uống đủ nước là một thói quen rất tốt; bởi vì nước giúp thải các chất độc hại ra khỏi cơ thể.

Cuộc sống hiện đại vốn bộn bề, nếu không thể tự nấu ăn ở nhà, bạn vẫn có thể ra ngoài để được ăn sạch. Nghe thì có vẻ vô lý, nhưng thực tế lại rất thuyết phục:

Hiện nay, có rất nhiều nhà hàng và địa điểm ăn uống đi theo hướng phục vụ các món ăn tốt cho sức khỏe, với nguồn nguyên liệu rõ ràng và cách chế biến tinh giản, giữ lại hương vị tinh túy và bảo toàn giá trị dinh dưỡng của món ăn.

Ở AEON MALL Bình Dương Canary cũng có một nhà hàng như thế. Đó là Chang Kang Kung – Nhà hàng hấp thuỷ nhiệt Hồng Kông hiện đang là tọa độ yêu thích của các tín đồ “ăn sạch – sống xanh” với:

  • Thực phẩm tươi mới, được hấp và thưởng thức ngay tại bàn, hàm lượng dinh dưỡng cao, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Không sử dụng dầu mỡ trong chế biến, đảm bảo bữa ăn không cholesterol.
  • Không sử dụng nhiều gia vị tẩm ướp, thực phẩm luôn giữ hương vị nguyên bản.
  • Công nghệ Hấp Thủy Nhiệt làm chín thực phẩm bằng hơi nước, bảo toàn vitamin và khoáng chất trong thực phẩm.
  • Điều tuyệt nhất chính là nước ngọt từ món hấp trên vỉ sẽ “hội tụ” trong nồi bên dưới, giúp thực khách có được chén cháo ngọt thơm ấm lòng cuối bữa ăn.

Hãy để những bữa tiệc ăn mừng, những cuộc vui bên bè bạn, gia quyến thêm thanh đạm và lành mạnh với những ưu đãi và thực đơn hấp dẫn tại nhà hàng Chang Kang Kung, tầng 2 AEON MALL Bình Dương Canary, bạn nhé!

Xem thêm thông tin và địa chỉ: https://aeonmall-binhduongcanary.com.vn/cua-hang/chang-kang-kung/