3 CÁCH “PHỦ XANH” NGÔI NHÀ NHỎ CỦA BẠN

Dưới sự tác động của môi trường ô nhiễm nặng nề khiến cho cuộc sống của bạn trở nên mệt mỏi. Đặc biệt trong mùa hè, khi nhiệt độ tăng cao thì không gian sống trở nên ngột ngạt hơn bao giờ hết. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của chúng ta về lâu dài, mà còn tốn kém chi phí tài chính. Hãy cùng AEON MALL Bình Dương Canary tìm hiểu 3 cách giúp phủ xanh ngôi nhà của bạn, tràn ngập không khí thiên nhiên và thân thiện môi trường.

TĂNG THÊM MẢNG XANH CHO KHÔNG GIAN XUNG QUANH

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của cây cối đối với cuộc sống của chúng ta, chúng trở thành chiếc “máy lọc” làm sạch không khí tuyệt vời. Ưu điểm của việc trồng cây tại nhà giúp tiết kiệm diện tích, chi phí mà vẫn có mảng xanh trong không gian nhà thêm tươi mát.

Có nhiều loại cây khá dễ trồng và dễ chăm sóc với khí hậu nước ta như trầu bà, lưỡi hổ, sen đá, hoa mười giờ,…Gợi ý một số kiểu vườn cây như chậu nhỏ, vườn treo, để bàn,… giúp tối giản diện tích trồng trọt mà vẫn đảm bảo cân bằng màu sắc cho căn phòng của bạn.

TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG

Tiết kiệm năng lượng sử dụng trong gia đình không chỉ giúp tiết kiệm thêm chi phí mà còn giảm được nhu cầu khai thác các nhiên liệu như khí ga, than đá,… giúp bảo vệ môi trường.

Một số cách để tiết kiệm năng lượng:

  • Dùng bóng đèn led/compact
  • Chọn những đồ gia dụng giúp tiết kiệm năng lượng
  • Luôn tắt các thiết bị không cần thiết
  • Giảm thiểu lượng chất thải nhựa ra môi trường.

TỰ THIẾT KẾ ĐỒ NỘI THẤT THÂN THIỆN MÔI TRƯỜNG

Các vật liệu thân thiện môi trường như gỗ, tre, nứa, lục bình,…có khả năng cách nhiệt, không độc hại, không ô nhiễm môi trường. Chất VOC có trong được sơn phủ lên đồ nội thất phổ biến như bàn, ghế, tủ,… là hóa chất độc hại gây ra nhiều vấn đề cho sức khỏe như rối loạn thần kinh, đau đầu, mệt mỏi, thậm chí ung thư nếu nồng độ trong không khí quá cao.

Do đó các đồ dùng nội thất diy bằng các kỹ thuật thủ công sẽ giúp giảm thiểu sử dụng chất kết dính VOC có hại cho sức khỏe, đồng thời thân thiện với môi trường.

Hiện tại các dụng cụ làm vườn, đồ gia dụng và đồ nội thất diy có bán tại cửa hàng KOHNAN JAPAN

Địa chỉ: Tầng 1 – F15A, AEON MALL Bình Dương Canary