5 CÁCH TÁI SỬ DỤNG TÚI NILON

Tái sử dụng túi nilon – Giảm thải rác nhựa

Túi nilon sẽ trở thành nguồn gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng nếu việc xử lý các loại túi này không được quan tâm đúng mức. Trên 30 triệu tấn nilon bị thải ra môi trường hằng năm và chưa đến một nửa trong số đó được tái chế. Vậy chúng ta nên làm gì? Trước tiên chúng ta có thể cố gắng sử dụng ít túi nilon đi hoặc tái sử dụng chúng nhiều lần. Dưới đây là 5 cách mà chúng ta tái sử dụng túi nilon:

1. Sử dụng để đóng gói

Túi nilon thì rất nhẹ và bền nên có rất nhiều công dụng. Một trong những cách tốt nhất để tái sử dụng túi nilon đó là dùng chúng cho việc đóng gói. Chúng ta có thể dùng nhiều túi nilon để lót cho các món đồ đễ vỡ khi muốn vận chuyển đi xa, thay vì phải mua thêm các túi hơi hoặc mút xốp để lót bên trong các hộp dựng hàng hóa, bạn có thể bơm thêm không khí vào túi nilon và hàn miệng túi lại. Cách dùng này vừa giúp chúng ta tiết kiệm chi phí gói hàng mà còn giúp giảm thải rác nhựa ra môi trường

Nguồn: Internet

2. Cất giữ và sử dụng để đựng các đồ dùng khi cần thiết

Túi nilon có thể thực sự tiện dụng khi ta gặp phải một số vấn đề trong sinh hoạt hằng ngày. Hãy thử cất giữ chúng ở những nơi thuận tiện để sử dụng phòng cho sự cố bất ngờ nhé. Một số nơi tốt có thể cất giữ như:

Trên ôtô phòng khi ai đó say xe
Trong phòng tủ quần áo để nhanh chóng chứa những thứ như tã bẩn của trẻ
Trong túi đồ dùng cắm trại để đựng quần áo đã thay ra
Trong tủ bếp hoặc để chung với các dụng cụ làm sạch khác để lót thùng rác

Nguồn: Internet

3. Dùng túi nilon chứa phân cho thú cưng

Phần chứa phân cho thú cưng cũng là một điểm cộng tuyệt vời cho việc tái sử dụng túi nilon. Nếu nhà bạn có nuôi thú cưng thì bạn hẵn sẽ biết được tầm quan trọng của việc hót chất thải của thú cưng trước khi chúng bắt đầu bị trây ra, bốc mùi và làm bẩn bất cứ thứ gì chúng dính lên. Vì vậy nên bạn hãy chuẩn bị những chiếc túi nilon để tránh chất thải của các bé cưng bốc mùi và gây khó khăn cho việc dọn dẹp nhé!

Nguồn: Internet

4. Gửi cho người có nhu cầu sử dụng

Rất nhiều nhóm tình nguyện cần một lượng lớn túi nilon để phân phối đồ dùng hoặc thức ăn thành những phần nhỏ để chia cho nhiều người, hay các cửa hàng tiện lợi gần nhà bạn cũng cần nhiều túi để đóng gói sản phẩm cho khách. Chúng ta có thể thu gom nhiều túi nilon gấp gọn và đem đến những chỗ này để những chiếc túi có thể được sử dụng lại càng nhiều lần càng tốt.

Nguồn: Internet

5. Làm túi lót hoặc túi đựng rác

Chúng ta có thể sử dụng túi nilon để lót cho tất cả các loại vật dụng từ trong nhà ra ngoài vường, dưới đây là một số cách sử dụng túi nhựa để lót:

Túi lọc phân cho mèo
Thùng rác nhỏ
Lót chậu hoa
Lót túi đi biển
Lót giày có lỗ khi trời mua
Lót ba lô

Hãy cùng nhau tái sử dụng túi nilon để hạn chế rác thải ra ngoài môi trường, mỗi hành động ngày hôm nay của chúng ta sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của thế hệ mai sau