CÁC MÓN KIÊNG ĂN TRƯỚC KHI THI

Việc ăn uống trước kỳ thi chắc chắn sẽ trở thành mối quan tâm đặc biệt của các bậc phụ huynh khi các con đang bước vào kỳ thi, với quan niệm “Có kiêng có lành”. Hãy cùng AEON MALL Bình Dương Canary truy tìm các món ăn nên tránh trước kỳ thi theo quan niệm dân gian Việt Nam nhé!

1. TRỨNG GÀ

Trứng gà có hình tròn nhìn rất giống con số 0, người ta cho rằng điều này đồng nghĩa với việc ăn trứng có thể khiến người ăn bị điểm kém, đây là món ăn mà có lẽ các sĩ tử sẽ không bao giờ dám thử trước ngày thi.

2. ĐẬU ĐEN

Màu đen luôn đi liền mới sự xui xẻo do đó việc ăn các món ăn có màu đen cũng giống như bạn đang ăn vận xui vào người. Đậu đen là một món ăn bổ dưỡng tuy nhiên các sĩ tử cũng cần tránh món này nếu không muốn gặp phải xui xẻo trong lúc làm bài thi.

3. LẠC

Ai cũng sợ lạc đề khi làm bài, đây là nỗi ám ảnh của sĩ tử khi nộp bài xong thì mới phát hiện làm sai đề. Do đó việc ăn lạc cũng được các sĩ tử kiêng cử triệt để trước khi thi.

4. CHUỐI

Khi nhắc đến chuối mọi người sẽ nghĩ ngay đến chuối đầu hoặc củ chuối nên ăn chuối trước khi thi được quan niệm rằng sẽ mang lại sự xui xẻo cho các sĩ tử.

5. BÍ

Bí là tình trạng bất lực của thí sinh trước câu hỏi trong bài thi, do đó bí cũng nằm trong danh mục các món không nên ăn trước ngày thi để tránh xui xẻo.

Thật ra các quan niệm kiêng cử ở trên chỉ giúp các sĩ tử an tâm một phần trước khi thi vì trong lúc làm bài thì kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm mới là yếu tố quyết định đến kết quả của bài thi. Hãy ăn uống đầy đủ, lành mạnh chăm chỉ ôn luyện thì chắc chắn các bạn sẽ đạt được kết quả xứng đáng với nỗ lực của bản thân.

AEON MALL Bình Dương Canary chúc các bạn có một kỳ thi thật thành công nhé!