ĐỒ UỐNG KHÔNG THỂ BỎ LỠ MÙA GIÁNG SINH

Mulled wine là món rượu vang nóng ưa thích của người dân phương Tây trong mỗi dịp Giáng Sinh. Cùng vào bếp và trổ tài nấu món thức uống thú vị này nhé!

Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 2 chai rượu vang đỏ
  • 2 quả chanh vàng
  • 2 quả cam
  • 200gr đường
  • 50gr mật ong
  • 6 nhánh đinh hương
  • 5 nhánh hoa hồi
  • 2 nhánh quế
  • 3 lá nguyệt quế
  • 1 quả nhục đậu khấu

Cách làm:

Bước 1: sơ chế

Rửa sạch cam và chanh, sau đó cắt thành các khoanh tròn dày khoảng 1 – 2 cm.

Bước 2: nấu rượu

Chọn một chiếc nồi có đế trung bình đến dày, cho tất cả nguyên liệu vào nấu cùng nhau trên lửa vừa đến khi hỗn hợp rượu sôi nhẹ, sau đó giảm xuống mức lửa nhỏ nhất và nấu thêm khoảng 10 phút. Vậy là món rượu vang nóng đã hoàn thành!

Bước 3: trình bày

Đợi cho rượu nguội bớt, cho rượu qua rây để lọc bớt phần cặn hoa, quế là có thể thưởng thức được rồi! Bạn có thể thêm vài lát cam tươi vào ly cho hương vị thêm phần đậm đà nhé!

Best Mulled Wine Recipe - How To Make Mulled Wine