HÔM NAY BẠN ĐÃ CHỐNG NẮNG CHƯA?

Mùa hè là mùa của những kỳ nghỉ và những chuyến đi, nhưng cũng gắn liền với thời tiết nắng nóng khó chịu. Cùng AEON MALL Bình Dương Canary tìm hiểu thêm về người bạn đồng hành không thể thiếu của mọi nhà trong mùa hè này nhé!

KEM CHỐNG NẮNG – THẦN HỒ MỆNH CỦA LÀN DA

Nhắc đến kem chống nắng chắc hẳn không ai là chưa từng nghe nói đến. Nhưng bạn có thật sự hiểu và sử dụng đúng cách hay không? Cùng nhau điểm qua một vài khái niệm dưới đây nhé.

  1. TẠI SAO PHẢI SỬ DỤNG KEM CHỐNG NẮNG?

Mặt Trời là nguồn ánh sáng và cũng là nguồn năng lượng mang lại rất nhiều lợi ích cho sự sống trên Trái Đất. Tuy nhiên, trong ánh nắng Mặt Trời cũng bao gồm các tia tử ngoại rất có hại cho làn da, bao gồm tia UVA, UVB và UVC. Trong đó, tia UVC sẽ bị tầng Ozon phản xạ gần như hoàn toàn. Vì vậy có thể nói tia cực tím khi chiếu xuống được mặt đất chỉ còn lại UVA và UVB.

Các tác hại của tia UVA và UVB mang lại cho làn da của chúng ta có thể kể đến như: gây tối màu da, lão hóa, nám da, và nghiêm trọng hơn là ung thư da. Điều đáng lưu ý là 90% tia cực tím có thể xuyên qua tường, kính, rèm cửa,… Đây là lí do mà các bác sĩ da liễu khuyên chúng ta nên sử dụng kem chống nắng 365 ngày trong năm kể cả khi ở trong nhà.

                     

  1. CÁC CHỈ SỐ LIÊN QUAN
  • SPF (Sun Protection Factor)

Đây là chỉ số đo lường khả năng chống cháy nắng do tia UVB. Chỉ số này chỉ ra rằng kem chống nắng sẽ bảo vệ tối ưu làn da khỏi UVB trong thời gian bao lâu, và thường được thể hiện cùng 1 con số theo sau. Con số này sẽ thể hiện số phút kem hoạt động trên da. Thường thì 1 SPF sẽ tương đương 10 phút tác dụng. Như vậy, nếu 1 tuýp kem chống nắng có ghi SPF 50 điều này có nghĩa là loại kem đó sẽ có tác dụng chống UVB 500 phút cho mỗi lần sử dụng.

  • PA (Protection Grade of UVA)

Kí hiệu PA và những dấu cộng kèm theo thể hiện khả năng lọc tia UVA theo từng mức độ. Hiện nay trên thị trường phổ biến các mức độ từ PA+ đến PA++++

PA+ có thể chống tia UVA ở khoảng 40 đến 50%.

PA++ có thể chống tia UVA tốt hơn ở khoảng 60 đến 70%.

PA+++ có thể chống tia UVA tương đối tốt hơn 2 PA kia ở khoảng 90%.

PA++++ chống tia UVA rất tốt, khoảng 95%.

  1. PHÂN LOẠI

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại kem chống nắng khác nhau. Phân loại theo thành phần điển hình có 3 loại là kem chống nắng vật lý, kem chống nắng hóa học và kem chống nắng kết hợp vật lý và hóa học. Phân loại theo kết cấu sẽ có vô vàn loại kết cấu khác nhau nhưng dễ bắt gặp nhất sẽ có dạng kem (cream hay lotion), dạng lỏng (milk), dạng xịt và dạng thỏi. Mỗi loại sẽ có ưu điểm và nhược điểm cũng như cơ chế hoạt động khác nhau. Chúng ta cần hiểu rõ loại da và nhu cầu sử dụng của bạn thân để chọn ra loại kem chống nắng phù hợp nhất cho mình nhé!

  1. CỬA HÀNG UY TÍN

Tại AEON MALL Bình Dương Canary có rất nhiều cửa hàng với hàng trăm loại kem chống nắng để bạn thỏa thích lựa chọn theo nhu cầu như Innisfree, The Body Shop, The Face Shop, Yves Rocher hoặc cửa hàng Glam Beautique có các thương hiệu như Anessa, Biore, La Roche Posay, Skin Aqua,… Để xem thêm chi tiết các cửa hàng, bạn có thể bấm vào đây

🌞 Cửa hàng innisfreeTầng trệt [28] 

🌞 Cửa hàng Yves Rocher – Tầng trệt [07]

🌞 Cửa hàng The Body Shop – Tầng trệt [05]

🌞 Cửa hàng The Face Shop – Tầng trệt [06] 

🌞 Cửa hàng Glam Beautique – Tầng trệt [43]