LỢI ÍCH THẦN KỲ CỦA SHOPPING: ỐM LẠI, ĐẸP LÊN, LANH HẲN RA

Đi shopping luôn là sở thích hàng đầu của phái đẹp. Nhiều chị em có thể dành cả ngày để thử những chiếc váy hay lựa chọn phụ kiện, đồ trang sức, son môi… Tốn thời gian thì chắc rồi, nhưng liệu việc đi shopping có lợi ích gì không? Câu trả lời là có đấy! Mời bạn tìm hiểu cùng AEON MALL Bình Dương Canary.

Đi shopping để yêu đời hơn

Nhiều nhà tâm lý học đã chỉ ra, khi mua sắm, cơ thể chúng ta sản xuất ra hormone oxytocin và endorphin. Loại hormone này có tác dụng kích thích não suy nghĩ tích cực với cảm giác thoải mái và vui vẻ, giúp tinh thần bạn phấn chấn hơn.

Vì thế, đi shopping là một trong những cách giảm stress cực kì hiệu quả. Đi shopping vừa đáp ứng nhu cầu tiêu dùng, lại vừa giúp chúng ta cải thiện tinh thần sau những căng thẳng của công việc, cuộc sống.

Đi shopping để giảm cân

Đi shopping là cơ hội đi bộ tuyệt vời cho những cô nàng lười tập thể dục hoặc không có thời gian để tập thể dục. Các nhà khoa học chỉ ra rằng, đi bộ là hình thức tập luyện an toàn nhất phù hợp cho mọi lứa tuổi, tốt cho cả phụ nữ có thai và người già.

Thường xuyên đi bộ sẽ làm giảm huyết áp cao, kiểm soát mức độ đường trong máu, kích thích não bộ, giúp xương linh hoạt hơn, giảm cân hiệu quả… Cơ thể người bình thường có thể đốt cháy 600 calo trong 3 tiếng đi shopping. Tuy nhiên, chúng ta không hề cảm thấy mệt mỏi nhờ não bộ duy trì được hormone vui vẻ mang tên endorphins.

Đi shopping để tính toán giỏi hơn

Nếu bạn muốn cải thiện khả năng tính toán của mình, hãy đi shopping. Khi đi mua sắm, giá cả được người tiêu dùng đặc biệt quan tâm. Ai mà chẳng đôi lần lỡ tay tiêu hoang cho một chiếc váy hoặc một chiếc túi xách để rồi cuối tháng bị “viêm màng túi”. Tài chính mỗi người mỗi khác. Thế nên trước khi mua bất kỳ thứ gì, chúng ta đều cần nghiên cứu kỹ sao cho phù hợp với số tiền mình có.

Việc bạn cần làm là cân nhắc giá cả hàng hóa, tính toán mua với số lượng bao nhiêu là đủ, nên mua hay không mua, làm sao cho phù hợp với túi tiền và nhu cầu sử dụng. Chính những suy nghĩ đó làm kích thích tư duy, giúp bạn nhạy bén hơn trong việc tính toán. Việc mua sắm thường xuyên giúp chúng ta tính toán, chuyển đổi nhanh hơn trước đây rất nhiều.

Đi shopping để mở rộng friendlist

Hầu hết chúng ta thường đi shopping cùng bạn bè, người yêu hoặc các thành viên trong gia đình mỗi dịp mua sắm. Việc làm này giúp chúng ta có thêm thời gian bên nhau hơn.

Quá trình mua sắm là dịp để chúng ta hiểu rõ hơn về tính cách, sở thích của họ. Nếu quan sát tinh tế chúng ta sẽ thấy được họ thích gì, ghét gì cũng như quan điểm của họ đối với các mặt hàng. Cùng với đó, khi mua sắm, bạn sẽ gặp không ít kiểu khách hàng, người bán hàng với các tính cách khác nhau. Lúc này, kỹ năng xã hội chính là cách để bạn thể hiện bản thân.

Đi shopping để… “lanh” hơn

Mua sắm giúp cơ thể tăng cường được khả năng phản xạ nhờ sự liên kết giữa các giác quan. Bạn không chỉ dùng mắt để nhìn sản phẩm, mà còn phải dùng cả tư duy kết hợp kiến thức của mình để đánh giá sản phẩm. Bạn sẽ trở nên chủ động hơn, cảnh giác hơn trong suốt hành trình mua sắm nhằm bảo vệ quyền lợi của chính mình.

Đi shopping để học chữ nhẫn

Bạn sẽ học được cách phải kiên nhẫn khi nhân viên bán hàng phải tìm cho bằng được món đồ bạn muốn. Bạn cũng phải kiên nhẫn chờ đợi người bạn cùng đi thử đồ. Tại quầy thanh toán, bạn cũng phải kiên nhẫn xếp hàng chờ tới lượt. Từ đó, kiên nhẫn trở thành nguyên tắc vàng của bạn.

Với những lợi ích không ngờ cho cả sức khỏe thể chất lẫn tinh thần như trên, bạn còn chần chờ gì mà không xách túi lên và đi mua sắm tại AEON MALL Bình Dương Canary ngay đi nào. Hàng loạt ưu đãi, khuyến mãi và chương trình giải trí đặc biệt đang chờ đợi bạn khám phá.

Xem thêm thông tin khuyến mãi tại: https://aeonmall-binhduongcanary.com.vn/khuyen-mai/

Thông tin về các hoạt động giải trí đặc sắc: https://aeonmall-binhduongcanary.com.vn/su-kien/