Ý NGHĨA VÀ NGUỒN GỐC SỰ KIỆN “GIỜ TRÁI ĐẤT”

Được khởi xướng từ năm 2007 tại Sydney (Australia), đến nay Giờ Trái Đất là sự kiện duy nhất, lớn nhất và có nhiều người tham gia nhất trên Trái Đât. Bằng những hành động nhỏ như tắt các thiết bị điện khi không sử dụng, tiết kiệm nước, trồng thêm một hàng cây xanh sẽ mang đến ý nghĩa lớn cho cộng đồng, tạo thành thói quen tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường trong suốt cả năm.

Giờ Trái Đất ra đời khi nào?
Sự kiện Giờ Trái Đất diễn ra lần đầu tiên năm 2007 tại thành phố Sydney chỉ với 2 triệu người tham gia. Đây là một sự kiện quốc tế thường niên, do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF – World Wildlife Fund) kêu gọi người dân và các doanh nghiệp tắt đèn điện và các thiết bị điện không ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt trong một giờ đồng hồ vào lúc 20h30 đến 21h30 tối (giờ địa phương) ngày thứ 7 cuối cùng của tháng 3 hàng năm.

Biểu trưng chính thức của Giờ Trái Đất là gì?
Logo của chương trình Giờ Trái Đất được xây dựng từ nền bản đồ địa cầu, cắt bởi số 60 là con số phút kêu gọi tắt điện. Hiện nay logo của Giờ Trái Đất được thêm dấu “+” sau số 60 với ý nghĩa Giờ Trái Đất không chỉ dừng lại ở 60 phút mà còn hơn thế nữa.
Vector Logo] Giờ Trái Đất 60+ - Earth Hour - Download Định Dạng EPS, SVG Cho AI, Corel » Hải Triều

Mục đích của Giờ Trái Đất?
Giờ Trái đất nhằm khuyến khích một cộng đồng toàn cầu liên kết với nhau để chia sẻ những cơ hội và thách thức của việc tạo ra một thế giới phát triển bền vững. Chiến dịch Giờ Trái Đất góp phần không nhỏ vào việc tiết kiệm điện năng, giảm thiểu khí thải CO2, giảm hiệu ứng nhà kính, chống biến đổi khí hậu

Thông điệp của Giờ Trái Đất năm 2023 là gì?
Năm 2023, sự kiện tắt đèn trong vòng 1 giờ hưởng ứng Giờ Trái đất sẽ diễn ra từ 20h30 đến 21h30, ngày 25/3/2023 với thông điệp “Tiết kiệm – thành thói quen”

Giờ Trái Đất có bắt buộc phải tắt hết các thiết bị điện?
Giờ Trái Đất chỉ yêu cầu mọi người tắt đèn không cần thiết trong một giờ, không tắt các đèn có ảnh hưởng đến an toàn công cộng. Giờ Trái Đất nhắc nhở mọi người tiết kiệm điện không chỉ trong 1 giờ đồng hồ của ngày này mà mọi người hãy tiết kiệm điện bất cứ lúc nào có thể để bảo vệ Trái Đất.

Tắt điện 1 giờ/ngày đáp ứng được nhu cầu điện trong bao nhiêu ngày?
Nếu bạn tắt đèn 1 giờ/ngày và dùng số tiền đó để xây đập thủy điện ta có thể đáp ứng nhu cầu điện toàn cầu trong khoảng thời gian là  8 tháng và 10 ngày (250 ngày).